Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

15:33 03-08-2018 / 605 lượt xem

Thiết kế nội thất phòng khách vừa đẹp vừa ấn tượng và phù hợp với điều kiện của mỗi gia chủ là điều không đơn giản. Để không gian sinh hoạt chung trở nên ấm cúng, bạn cần chú ý đến từng chi tiết, cách sắp xếp, sự phối màu đến cách lựa chọn đồ nội thất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không gian hợp lý cho căn phòng của mình. Những lỗi thiết kế nội thất phòng khách sau đây là bẫy mà các gia chủ thường xuyên mắc phải:

Không lập kế hoạch trước khi xây dựng

Việc thiết kế nội thất phòng khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích. Hệ quả là, bạn đi shopping trong tâm thế sắp thật nhiều món đồ ưng ý và sau đó chẳng biết dùng vào đâu trong không gian phòng khách nhà mình. Chưa tính đến việc gây lãng phí ngân sách, việc mua sắm này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi sắp xếp chúng trong một diện tích có hạn. Có thể dễ dàng hơn một phần nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách khá lớn, song nó sẽ là một cơn ác mộng nếu phòng khách của bạn chỉ sở hữu một diện tích khiêm tốn, eo hẹp.
 

 

 

 

 

Thiếu linh hoạt khi đưa vào thực tế sử dụng

Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.
 

 

 

 

 

 


Chọn cách trang trí nội thất phòng khách theo cảm hứng

Các bạn thường lựa chọn cách trang trí nội thất phòng khách theo cảm hứng mà không theo bất kỳ nguyên tắc hay phong cách thiết kế nào. Đây cũng là một lỗi sai cơ bản khi tiến hành trang trí nội thất phòng khách. Bởi lẽ khi không định hình được phong cách thiết kế bạn sẽ mua sắm tùy ý theo sở thích, điều này sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và không tạo được sự ấn tượng trong lòng các vị khách yêu mến của gia đình bạn.

 Trang trí nội thất phòng khách theo cảm hứng và không có sự chuẩn bị chu đáo

Lỗi trang trí đồ nội thất phòng khách theo cảm hứng

 Lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách chuyên nghiệp và đẹp ấn tượng

 

Phải là người tinh ý và có đầu óc nghệ thuật mới biết cách lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách chuyên nghiệp và rất ấn tượng như vậy. Căn phòng khách sẽ trở nên đẹp hơn khi bạn biết cách bài trí một cách hợp lý và tô điểm thêm cho căn phòng bằng những bức tranh treo tường hay những chiếc gối sofa êm ái và đẹp mắt.


Không biết tạo điểm nhấn cho căn phòng

Không biết tạo điểm nhấn cho căn phòng đã tạo nên lỗi trang trí nội thất phòng khách. Một căn phòng khách ấn tượng bằng cách tạo điểm nhấn như các bức tranh nghệ thuật treo tường hay một chiếc gương ở góc phòng hoặc bất cứ điều gì tạo nên sự chú ý có thể làm trọng tâm của căn phòng.

 Lỗi trang trí nội thất phòng khách do không biết tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng

Trang trí nội thất phòng khách bằng cách tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng

Điểm nhấn trong căn phòng khách này là lớp đá ốp tường 2 bên và ở giữa là tấm gương treo tường. Lớp đá ốp giống như những que củi được xếp gọn gàng phía dưới là lò sưởi. Điều này tạo được sự ấm áp cho căn phòng khách vừa thể hiện được nét độc đáo sáng tạo của gia chủ. Bạn có thể học cách trang trí nội thất phòng khách bằng cách tạo ra điểm nhấn và nét riêng biệt cho căn phòng.


Để sofa sát tường

Nếu phòng khách nhà bạn tương đối rộng được thiết kế trong một căn biệt thự đẹp thì việc sắp xếp chiếc ghế sofa sao cho hợp lý, cân xứng với căn phòng là việc cần thiết. Bởi khi bạn đặt sofa sát tường trong một căn phòng tương đối rộng thì sẽ tạo ra lỗi trang trí nội thất phòng khách, làm cho mất sự cân đối. Vì vậy bạn nên kê bộ sofa giường phòng khách để tạo cho căn phòng bớt trống trải và tạo lối đi xung quanh căn nhà.

 Kê sofa sát tường tạo lỗi trong trang trí nội thất phòng khách

Kê sofa sát tường tạo ra lỗi trang trí nội thất phòng khách


Mua sofa nhiều ghế rời

 Lựa chọn sofa nhiều ghế rời tạo nên lỗi trang trí nội thất phòng khách

Lựa chọn sofa nhiều ghế rời tạo nên lỗi trang trí nội thất phòng khách

Cách trang trí nội thất phòng khách bằng việc lựa chọn sofa có nhiều ghế rời đã tạo nên lỗi thời, kém thẩm mỹ. Thông thường hiện nay một bộ sofa vừa đủ và đẹp là gồm 1 ghế băng dài bọc da sẽ không chiếm nhiều diện tích bằng việc xếp nhiều ghế đơn.

 Sofa dài là lựa chọn thông mình trong trang trí nội thất phòng khách

Sofa dài là lựa chọn tối ưu cho trang trí nội thất phòng khách


Mua thảm sai kích cỡ

 Lỗi trang trí nội thất phòng khách do chọn thảm sai kích thước

Mua thảm sai kích cỡ tạo ra lỗi trang trí nội thất phòng khách

Phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ khác nhau để lựa chọn loại thảm có kích thước phù hợp với các tiêu chí trong thiết kế nội thất phòng khách. Nếu phòng khách tương đối rộng mà bạn mua loại thảm có kích thước nhỏ sẽ tạo ra sự mất cân đối, ngược lại nếu phòng khách nhỏ mà bạn lựa chọn loại thảm quá rộng sẽ không thể trải được. Chính vì vậy bạn cần đo kích thước phòng khách sau đó mới tiến hành mua sắm loại thảm trải sofa. Thảm trải sofa thường có kích thước 0.8x1.8m, 1.2x1.8m, 1.6x2.3m và 2.0x2.8m, tùy vào kích thước bộ sofa và phòng khách của gia đình bạn để lựa chọn kích thước thảm tương ứng.

 Lựa chọn thảm đúng kích cỡ sẽ tạo hiệu ứng hiệu quả trong trang trí nội thất phòng khách

Lựa chọn thảm có kích thước phù hợp là cách trang trí nội thất phòng khách đẹp

Không lên kế hoạch thiết kế nội thất phòng khách phù hợp

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khách thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch chi tiết cho việc mua sắm, thiết kế bài trí sao cho phù hợp với diện tích, kích thước căn phòng. Bạn không nên coi thường bước chuẩn bị này, bởi rất có thể bạn mua quá nhiều đồ hoặc có màu sắc không tương đồng với màu sơn nhà. Đối với một phòng khách không quá lớn thì việc bạn lựa chọn, sắp xếp các đồ dùng trong căn phòng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với những không gian lớn hơn khi trang trí nội thất phòng khách, nếu bạn không lên kế hoạch một cách chính xác thì rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề không mong muốn như đồ nội thất quá nhỏ so với diện tích căn phòng, mua quá nhiều đố so với kích thước phòng khách,…. vừa gây lãng phí lại không đẹp mắt.

 Lỗi không lên kế hoạch trang trí nội thất phòng khách rõ ràng chi tiết

Lỗi không lên kế hoạch khi trang trí nội thất phòng khách

 Lên kế hoạch chi tiết rõ ràng để trang trí nội thất phòng khách đẹp sang trọng

Khi lên kế hoạch chi tiết rõ ràng bạn sẽ trang trí nội thất phòng khách đẹp mắt

Việc trang trí nội thất phòng khách sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và phấn khích, vì vậy rất có thể khi đi mua sắm bạn sẽ chọn rất nhiều đồ nhưng khi mang về thì không biết nên đặt vào đâu. Việc này sẽ không chỉ gây lãng phí cho túi tiền của bạn mà còn gây khủng hoảng tâm lý khi không biết sắp xếp vào đâu trong một diện tích có hạn. Nếu kê hết đồ vào thì phòng khách sẽ trở nên chật chội, bừa bộn và tạo tâm lý không thoải mái khi tiếp khách. Vì vậy bạn cần lưu ý tới lỗi trang trí nội thất phòng khách đầu tiên này để có thể trang trí nội thất phòng khách đẹp, tạo ấn tượng ban đầu khi khách tới gia đình bạn nhé.


Trang trí nội thất phòng khách không theo phong cách thiết kế nào

Việc lựa chọn phong cách thiết kế là việc tối quan trọng trong việc trang trí nội thất phòng khách. Bạn cần có sự tư vấn chính xác từ các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất. Ví như nhà bạn ở trong căn chung cư cao cấp được thiết kế theo phong cách hiện đại mà bạn lại trang trí nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển thì sẽ tạo ra sự bất hợp lý và thiếu sự hài hòa, không logic.

  Sai phong cách thiết kế dẫn tới lỗi trang trí nội thất phòng khách

Lỗi trang trí nội thất phòng khách sai phong cách thiết kế

 Trang trí nội thất phòng khách theo phong cách đã định sẵn sẽ rất đẹp

Trang trí nội thất phòng khách theo một phong cách thiết kế thể hiện sự chuyên nghiệp

Trang trí nội thất phòng khách không phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà sẽ làm căn nhà lỗi mốt và sẽ bị cho là không có gu thẩm mỹ. Bên ngoài căn nhà được thiết kế với các khối kiến trúc hiện đại nhưng bạn lại chọn cách trang trí nội thất phòng khách theo kiểu cổ điển thì sẽ làm ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ. Sự pha trộn và kết hợp các yếu tố kiến trúc đối lập nhau sẽ tạo sự xáo trộn, lộn xộn và không tạo được sự gần gũi than thiện trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy chú ý tới lỗi phong cách thiết kế trong trang trí nội thất phòng khách nhé.

 

Lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách không đúng kích thước

Khi bạn đang lên kế hoạch mua sắm để trang trí nội thất phòng khách nhà ống hay trang trí nội thất phòng khách nhà phố thì nên nhớ một điều đó là hãy lựa chọn các đồ có kích thước phù hợp với căn phòng nhà bạn. Bởi phòng khách nhà ống hoặc nhà phố thì thường có diện tích dài và nhỏ hẹp vì vậy việc chọn đồ nội thất như bàn ghế sofa, kệ tivi,… quá lớn sẽ chiếm hết diện tích của căn phòng. Đây là lỗi thường mắc phải do khi lựa chọn đồ bạn thường chỉ nghĩ tới màu sắc, kiểu dáng bắt mắt mà quên mất việc lựa chọn đồ đạc trong nhà còn phải dựa vào vị trí và kích thước đặt đồ nữa.

 Lỗi trang trí nội thất phòng khách do lựa chọn sofa sai kích cỡ

Lỗi trang trí nội thất phòng khách do chọn sofa sai kích thước

 Khắc phục lỗi trang trí nội thất phòng khách đơn giản bằng cách đặt đồ có kích thước phù hợp

Khắc phục lỗi trang trí nội thất phòng khách bằng cách lựa chọn đồ có kích thước phù hợp

Để khắc phục lỗi trang trí nội thất phòng khách không đúng kích thước thì bạn cần đo đạc diện tích căn phòng và lên ý tưởng bài trí từng đồ vật vào đâu sau đó mới bắt tay vào công việc mua sắm. Nếu không biết nên thiết kế phòng khách sao cho hợp lý nhất là những phòng khách nhỏ thì bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư là những chuyên gia trong lĩnh vực sắp xếp bài trí phù hợp công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé.Trưng bày đồ trang trí nội thất phòng khách lỗi thời

Trưng bày đồ trang trí nội thất phòng khách lỗi thời cũng là một lỗi dễ mắc phải vì vậy các kiến trúc sư khuyên bạn nên có sự lựa chọn sáng suốt và khoa học để chọn được đồ phù hợp với căn nhà bạn. Một căn nhà hiện đại nên được trang trí bằng các vật dụng có màu sắc, đường nét thiết kế hiện đại, không nên chọn những đồ đã lỗi mốt sẽ gây sự nhàm chán cho người nhìn. Dưới đây là một ví dụ bộ sofa đã lỗi thời không còn được nhiều gia đình sử dụng kiểu đơn giản và màu sắc kiểu cũ này nữa.

 Lỗi trang trí nội thất phòng khách do kê đồ đã lỗi thời

Lỗi trang trí đồ nội thất phòng khách đã lỗi thời

 Trang trí nội thất phòng khách đẹp bằng cách lựa chọn đồ hiện đại sang trọng

Khắc phục lỗi trang trí nội thất phòng khách bằng cách lựa chọn đồ sang trọng, đẳng cấp

Bạn nhớ khi trang trí nội thất phòng khách đẹp thì cần phải lựa chọn các vật dụng đồng bộ, sang trọng đẳng cấp thể hiện được một phần tính cách của gia chủ cũng như sự tôn trọng những người khách của gia đình bạn.


Trang trí nội thất tối màu ở phòng khách có trần thấp

Nếu như trần nhà bạn quá thấp thì cách khắc phục là bạn nên sơn nhà máu trắng và lựa chọn đồ nội thất sáng màu để có thể tạo cảm giác căn phòng khách rộng hơn, sáng sủa hơn. Ngoài việc chọn sơn màu nhà thì việc sử dụng các đồ nội thất thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và nên lựa chọn các sản phẩm có kết cấu hình học, bề mặt trơn nhẵn và ít chi tiết. Đây là một trong những bí quyết sử dụng nội thất hình học trong các thiết kế của kiến trúc sư Angcovat. Vì vậy để tránh lỗi trang trí nội thất phòng khách có trần thấp thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm sáng màu nhé.

 Lỗi trang trí nội thất phòng khách có trần thấp là do kê đồ có tone màu tối

Lỗi trang trí nội thất phòng khách có trần thấp là lựa chọn đồ tối màu

 Khắc phục trang trí nội thất phòng khách có trần thấp bằng cách lựa chọn đồ vật sáng màu

Cách khắc phục lỗi trang trí nội thấp phòng khách có trần thấp bằng cách sử dụng đồ sáng màu

Căn phòng thấp trần thường tạo cảm giác chật chội và không thoải mái cho khách của gia đình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên trang trí nội thất phòng khách bằng các đồ vật có tone màu sáng như màu trắng, vàng, kem sữa thì sẽ có cảm giác ăn gian diện tích phòng.

Bật mí thiết kế nội thất phòng khách vừa đẹp vừa tiết kiệm
Những mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp với tông màu vàng trẻ trung hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy cho người mạng Kim​

TH
Xây Dựng Lê Nguyễn
 

Xem thêm

Việc thiết kế nội thất phòng khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích đến nỗi bạn đi shopping trong tâm thế mua sắm thật nhiều món đồ ưng ýVĂN

GỬI CÂU HỎI
ĐC: 231a / 18a, Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP Hồ Chí Minh
VP: 73 Thanh Loan ( cũ Đường 318 ), Phường 5, Quận 8, TP Hồ Chí Minh
Email: Thietkexaydunglenguyen @ gmail
0902 560 769 - 0979 364 727
0902560769
MUA NGAY
Tính giá xây dựng